Câu chuyện thương hiệu Baemin: Sự thành công của "cơn sốt xanh mint"

 Vào khoảng giữa năm 2019, Baemin - ứng dụng giao thức ăn nổi tiếng Hàn Quốc, chính thức chào sân Việt Nam và ngay lập tức gây ấn tượng với bộ nhận diện nổi bật được thiết kế bởi team Rice Creative.

Là một ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc, thách thức của Baemin khi đến Việt Nam là làm sao phải thật khác biệt trong tâm trí người tiêu dùng, giữa những đối thủ mạnh vốn đã quen thuộc trên thị trường như Grab, Goviet, Now,... Bên cạnh đó, bộ nhận diện phải có tính liên kết với thương hiệu bên Hàn, và thể hiện được tinh thần đột phá, tính cách trẻ trung của Baemin.

Điểm cộng mạnh mẽ cho Baemin ngay từ những thời điểm đầu ra mắt chính là bộ nhận diện thương hiệu cực kỳ bắt mắt. Nhu cầu thị hiếu và lối sống, phong cách của giới trẻ và dân văn phòng - nhóm khách hàng chính của Baemin luôn được đặt lên hàng đầu.


Các thiết kế của Baemin đều được tối giản chỉ gồm chữ và tone màu chính là xanh mint - màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Vì thế, font chữ sử dụng cũng cần phải thật ấn tượng và đặc biệt, khi nó không chỉ là hình thức thể hiện nội dung, mà còn đóng vai trò tô đậm nhận diện thương hiệu.Rice Creative đã thiết kế riêng cho Baemin Việt Nam bộ font BM Daniel, sử dụng bảng chữ cái tiếng Việt. Kiểu chữ sẽ nén các dấu phụ trong một chiều cao giới hạn đã đặt, các ký tự sẽ xếp thẳng hàng. Nhìn câu sẽ có cảm giác giống như bạn đang nghe một câu nói thật chứ không phải là một dòng chữ đứng yên trên giấy.Đồng phục và các vật dụng khác được thiết kế và sản xuất đồng bộBước đầu gia nhập thị trường giao thức ăn nhanh, Baemin đã thành công trong việc chiếm tình cảm người dùng Việt bằng hình ảnh thương hiệu và thông điệp truyền thông vô cùng “nội địa”, điều mà không phải thương hiệu nước ngoài vừa gia nhập thị trường nào cũng có thể làm được. Bên cạnh đó, với lợi thế về nội dung và hình ảnh độc đáo và thấu hiểu tâm lý giới trẻ Việt, Baemin cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng cho thấy bước đi thành công của đội ngũ Baemin trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu ở thị trường Việt Nam.

CDG Design & Copywriting
Tổng hợp
0 Nhận xét