GUTA Cafe - Đại diện duy nhất từ Việt Nam chiến thắng hạng mục Beverage Branding tại Dieline Awards 2021

 


Lấy cảm hứng từ nét văn hóa đường phố đặc sắc của Việt Nam, Guta Cafe đang phát triển thành một thương hiệu cà phê quen thuộc, nơi người dân thành thị có thể kết nối và tận hưởng không gian ngoài trời. Tập trung vào thiết lập cửa hàng nhạy bén và giá cả phải chăng, Guta đã phát triển nhanh chóng, thống trị Sài Gòn và trở thành một trong những chuỗi cà phê nổi tiếng nhất thành phố.

Ngày 25/5/2021 vừa qua giải thưởng Dieline Awards đã công bố danh sách thắng giải năm nay. Trong đó, dự án Rebranding của GUTA Cafe là đại diện duy nhất từ Việt Nam đã vinh dự giành vị trí First Place hạng mục Beverage Brand Identity System. Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế ấn tượng đã tạo ra một “phong cách” độc đáo cho GUTA Cafe!


Guta là tiếng lóng của Việt Nam được ghép từ “gout / gu /” trong tiếngPháp và “ta” trong tiếng Việt, cùng viết tắt của thuật ngữ “phong cách của chúng tôi”. Điều này thể hiện tinh thần thương hiệu của Guta, tự hào được phục vụ một ly cà phê ngon, đậm đà của Việt Nam. Cà phê đường phố đã trở thành một thói quen cơ bản, không chỉ ở Sài Gòn, mà ở khắp Việt Nam. Bên dưới văn hóa thói quen luôn có một chiếc “ghế nhựa”, nhỏ và thuận tiện cho việc thiết lập các quán cà phê nhỏ ở bất cứ đâu.

Lấy cảm hứng từ áp phích tuyên truyền An sinh xã hội mang tính biểu tượng của Việt Nam được treo khắp nơi trên đất nước, bảng màu xanh và vàng đã được điều chỉnh cho Guta. Cũng giống như khẩu hiệu của áp phích, sự lựa chọn màu sắc thể hiện ý tưởng “một người bạn của mọi công nhân”.
Những người thích cà phê đường phố thường bắt đầu ngày mới của mình bằng cách ngồi trên một chiếc ghế nhựa, một nơi nào đó râm mát, xung quanh là cây xanh, với một tách cà phê và một tờ báo. Hiệu ứng in bán sắc của các tờ báo làm tăng thêm vẻ đặc biệt cho các nhân vật khác nhau mà chúng tôi mô tả khi ngồi trên ghế, từ nhân viên văn phòng đến phụ nữ bán hàng rong.


Mỗi nhân vật đều được lựa chọn cẩn thận để đại diện cho nhiều đối tượng khách hàng - trẻ, già, cổ xanh, cổ trắng. Mỗi nhân vật có một tư thế riêng thể hiện tính cách của họ và mở rộng các yếu tố nhận dạng. Hình ảnh và bảng màu tạo ra một biểu hiện thương hiệu độc đáo nhưng nhất quán, dễ dàng điều chỉnh cho các mục đích tiếp thị khác nhau.


Với cái ghế và các dấu phụ tiếng Việt, các nhà thiết kế đã phát triển một phông chữ tùy chỉnh được đặt tên theo Guta - FONTA (phông chữ của chúng tôi). Sau lần đổi thương hiệu này, Guta đã phát triển từ một số cửa hàng lên gần 60 cửa hàng trên khắp Sài Gòn, ra mắt các thương hiệu phụ mới như PHỞTA (phở chua) và CHỢTA (cửa hàng tiện lợi trong nước).

Các nhà thiết kế tài năng cũng cung cấp cho các menu một diện mạo mới (cả tại cửa hàng và mang đi).Để tạo sự thoải mái và tiện dụng khi phục vụ ngoài trời trong điều kiện thời tiết nắng ẩm, đồng phục được thiết kế với áo phông và quần đùi tối giản, cơ bản, nhẹ nhàng. Để có sự khác biệt tinh tế, có một chi tiết túi lộn ngược gợi ý về biểu tượng chiếc ghế A.Để giúp tiếp thị, M - N Associates đã tạo ra nhiều loại hàng hóa có thương hiệu như thẻ móc khóa, vỏ điện thoại, tất, mũ bảo hiểm, cốc nước, hộp cơm trưa và thậm chí cả bật lửa.
Theo Identity Design
Thiết kế bởi: M - N Associates0 Nhận xét